Vật lí 10 Sự rơi tự do

Ngọc Huyền HLH

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
16
1
21
Hà Nội
Trường THPT Ngô Thì Nhậm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình với :(
42913057_882786758776834_1894410766031781888_n.png
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
22
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Bài 3:
a, Thời gian rơi:
t= [tex]\sqrt{\frac{2s}{g}}=\sqrt{\frac{2.80}{10}}[/tex]=4 (s)
Tốc độ của vật khi chạm đất:
v= 10.4-10.3=10 (m/s)
b, Quãng đường vật rơi được trong 2s đầu:
s= $[tex]\frac{1}{2}gt^2=\frac{1}{2}.10.2^2=20[/tex] (m)
Quãng đường vật rơi trong 2s cuối trước khi chạm đất:
s= [tex]\frac{gt2^2}{2}-\frac{gt1^2}{2}=80-20=60 (m)[/tex]
Mình làm như vậy bạn tham khảo nha
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
22
Nghệ An
AS1
Các bạn giúp mình với :(
42913057_882786758776834_1894410766031781888_n.png
4, ptcđ
a,y1[tex] = 5t^{2}[/tex]
[tex] y2= 5+5\left ( t-2 \right )^{2}[/tex]
b, thời gian vật 1 từ lúc chuyển dộng đén lúc chạm đất là
[tex] t= 2s[/tex]
thời gian vật 2...........................................................là
[tex] t= 2+\sqrt{3} s[/tex]
vậy 2 vật ko chạm đất cùng lúc
c, bn áp dụng công thức [tex] v= v0+gt[/tex]
 
Top Bottom