Vật lí 10 su roi tu do

btkoanh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
33
7
21
22
Hà Nội
THPT Tan Lap
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật rơi từ độ cao s xuống tới mặt đất. Cho biết trong suốt 2s cuối cùng, vật đi được đoạn đường bằng 1/4 độ cao s. hãy tính độ cao s và khoảng thời gian rơi t của vật. Lấy gia tốc rơi tự do g=9,8m/s^2.
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Một vật rơi từ độ cao s xuống tới mặt đất. Cho biết trong suốt 2s cuối cùng, vật đi được đoạn đường bằng 1/4 độ cao s. hãy tính độ cao s và khoảng thời gian rơi t của vật. Lấy gia tốc rơi tự do g=9,8m/s^2.
[tex]\frac{gt^{2}}{2}=s[/tex]
[tex]\frac{gt^{2}}{2}-\frac{g(t-2)^{2}}{2}=\frac{1}{4}s[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{g(t-2)^{2}}{2}=\frac{3}{4}s[/tex]
[tex]\Rightarrow 3t^{2}=4(t-2)^{2}\Rightarrow t=14,93(s)[/tex]
 
Top Bottom