Vật lí 10 sự rơi tự do

phungduygiap@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2018
70
17
11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật được thả rơi tự do, khi chạm đất đạt vận tốc 120m/s, lấy g=10m/s^2, thời gian vật rơi là 12s, độ cao lúc thả vật là 720m. Tính
a)quãng đường vật rơi trong giây đầu tiên
b)quãng đường vật rơi trong giây cuối cùng
 

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
1 vật được thả rơi tự do, khi chạm đất đạt vận tốc 120m/s, lấy g=10m/s^2, thời gian vật rơi là 12s, độ cao lúc thả vật là 720m. Tính
a)quãng đường vật rơi trong giây đầu tiên
b)quãng đường vật rơi trong giây cuối cùng
a) bạn lấy thời gian là 1s rồi áp dụng công thức quãng đường là ra
b) bạn lấy quãng đường 12s trừ quãng đường 11s là ra
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 vật được thả rơi tự do, khi chạm đất đạt vận tốc 120m/s, lấy g=10m/s^2, thời gian vật rơi là 12s, độ cao lúc thả vật là 720m. Tính
a)quãng đường vật rơi trong giây đầu tiên
b)quãng đường vật rơi trong giây cuối cùng
[tex]s=\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
t=1
b) s cuối thì trong 11s đầu
[tex]s=\frac{1}{2}g.11^{2}[/tex]
quãng đường trong s cuối
s'=720-s
 
Top Bottom