Vật lí 10 Sự rơi tự do

Jennifer Đặng

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2018
1
0
1
21
Đồng Nai
THPT Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một đỉnh tháp cách mặt đất 80m, người ta thả rơi một vật, 2 giây sau ở tầng thấp hơn 20m người ta ném vật thứ 2 xuống theo hướng thẳng đứng để 2 vật chạm đất cùng lúc. lấy g=10m/s, tính vận tốc vật thứ 2. Giúp mình với, mình ngu lý lắm
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
thời gian vật 1 thả rơi mặt đất:
[tex]t=\sqrt{\frac{2h}{g}}=4s[/tex]
vậy vật 2 rơi xuống mặt đất trong 2s
ta có: [tex]v_{0}t+\frac{1}{2}gt^{2}=40\Rightarrow v_{0}=10m/s[/tex]
 
Top Bottom