Vật lí 10 Sự Rơi Tự Do

Vũ Hoàng Ngọc Nhi

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
8
9
6
Quảng Trị
THPT Hải Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Thả một hòn đá từ độ cao h xuống đất , hòn đá rơi trong 1 giây. nếu thả hòn đá đó từ độ cao 4h thì thời gian rơi là bao nhiêu ?
2. Một vật rơi không vận tốc đầu từ độ cao 80m xuống đất. Tìm vận tốc lúc vừa chạm đất và thời gian của vật lúc rơi vừa chạm đất. Tính quãng đường vật rơi dc trong 0.5s đầu tiên và 0.5s cuối cùng g = 10m/s^2
 
  • Like
Reactions: Suga JacksonYi

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
1.Thả một hòn đá từ độ cao h xuống đất , hòn đá rơi trong 1 giây. nếu thả hòn đá đó từ độ cao 4h thì thời gian rơi là bao nhiêu ?
2. Một vật rơi không vận tốc đầu từ độ cao 80m xuống đất. Tìm vận tốc lúc vừa chạm đất và thời gian của vật lúc rơi vừa chạm đất. Tính quãng đường vật rơi dc trong 0.5s đầu tiên và 0.5s cuối cùng g = 10m/s^2
[tex]h=\sqrt{\frac{gt^{2}}{2}}[/tex]
t = 1
=> h = 5
Suy ra: [tex]4h=\sqrt{\frac{gt'^{2}}{2}}\Leftrightarrow 20=\sqrt{\frac{gt'^{2}}{2}}\Leftrightarrow t'=2(s)[/tex]
 
Last edited:

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Một vật rơi không vận tốc đầu từ độ cao 80m xuống đất. Tìm vận tốc lúc vừa chạm đất và thời gian của vật lúc rơi vừa chạm đất. Tính quãng đường vật rơi dc trong 0.5s đầu tiên và 0.5s cuối cùng g = 10m/s^2
[tex]v=\sqrt{2gh}=\sqrt{2.10.80}=40(m/s)[/tex]
[tex]t=\frac{v}{g}=\frac{40}{10}=4(s)[/tex]
[tex]s=\frac{gt^{2}}{2}\Leftrightarrow s_{0,5đ}=\frac{10.0,5^{2}}{2}=1,25(m)[/tex]
[tex]s=\frac{gt^{2}}{2}\Rightarrow s_{0,5c}=s_{4}-s_{3,5}\Leftrightarrow s_{0,5c}=\frac{10.4^{2}}{2}-\frac{10.3,5^{2}}{2}=18,75(m)[/tex]
 
Top Bottom