Vật lí 10 sự rơi tự do

phecg

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
6
0
26
21
Hà Nội

NGOC HANH

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng ba 2017
98
32
56
21
thả rơi hai viên bi từ cx 1 độ cao,bi b thả rơi sau bi a một tg đenta t.khi bi a rơi đc 4s thì nó thấp hơn bi b là 35m.lấy g=10m/s2.tính đenta.giúp tk ngu lý vs mn ơi
Chọn:
-Chiều dương là chiều chuyển động của bi a à bi b
- Gốc tại chỗ bắt đầu rơi
-Gốc thời gian là lúc bắt đầu rơi
Gọi quãng đường rơi của bi a trong 4s là h
=>h= [tex]\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]=[tex]\frac{1}{2}.10.4^{2}[/tex]= 80 (m)
Quãng đường bi b đi được là : 80-35=45(m)
Thời gian bi b rơi 45m là : [tex]t=\sqrt{\frac{s}{\frac{1}{2}g}}=\sqrt{\frac{45}{5}}=3[/tex]s
đenta t =t-t1=4-3=1
 
Top Bottom