Vật lí 10 sự rơi tự do

Nguyễn Lê Lệ Quỳnh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
301
218
66
22
Bình Định
THPT số 1 An Nhơn
  • Like
Reactions: Potter Harry

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
778
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
1. Quãng đường vật rơi trong 3s: $s_3 = v_0t + \dfrac{1}{2}gt^2$ (Thả rơi => $v_0=0$)
$s_3 = \dfrac{1}{2}.9,8.3^2 =44,1 \ (m)$
Để tính quãng đường vật rơi trong giây thứ 3, lấy s vật rơi trong 3 giây trừ s vật rơi trong 2 giây
Quãng đường vật rơi trong 2 giây: $s_2 = \dfrac{1}{2}.9,8.2^2 =19,6 \ (m)$
=> $s_{giay \ thu \ 3} = 44,1-19,6=24,5 \ (m)$
2. Quãng đường vật rơi trong $n$ s: $s_n = v_0t + \dfrac{1}{2}gt^2$ (Thả rơi => $v_0=0$)
$s_n = \dfrac{1}{2}.9,8.n^2 \ (m)$
Quãng đường vật rơi trong $(n-1)$ giây: $s_{n-1} = \dfrac{1}{2}.9,8.(n-1)^2 \ (m)$
=> $s_{giay \ thu \ n} = \dfrac{1}{2}.9,8 (n^2 - (n-1)^2) = \dfrac{1}{2}.9,8.(2n-1) \ (m)$
 

Nguyễn Lê Lệ Quỳnh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
301
218
66
22
Bình Định
THPT số 1 An Nhơn
1. Quãng đường vật rơi trong 3s: $s_3 = v_0t + \dfrac{1}{2}gt^2$ (Thả rơi => $v_0=0$)
$s_3 = \dfrac{1}{2}.9,8.3^2 =44,1 \ (m)$
Để tính quãng đường vật rơi trong giây thứ 3, lấy s vật rơi trong 3 giây trừ s vật rơi trong 2 giây
Quãng đường vật rơi trong 2 giây: $s_2 = \dfrac{1}{2}.9,8.2^2 =19,6 \ (m)$
=> $s_{giay \ thu \ 3} = 44,1-19,6=24,5 \ (m)$
2. Quãng đường vật rơi trong $n$ s: $s_n = v_0t + \dfrac{1}{2}gt^2$ (Thả rơi => $v_0=0$)
$s_n = \dfrac{1}{2}.9,8.n^2 \ (m)$
Quãng đường vật rơi trong $(n-1)$ giây: $s_{n-1} = \dfrac{1}{2}.9,8.(n-1)^2 \ (m)$
=> $s_{giay \ thu \ n} = \dfrac{1}{2}.9,8 (n^2 - (n-1)^2) = \dfrac{1}{2}.9,8.(2n-1) \ (m)$
dạ em cám ơn chị nhiều
:rongcon1:rongcon1:rongcon1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom