Vật lí 10 Sự rơi tự do

nguyetnguyet1483

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
81
6
36
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được thả tự do từ miệng một cái hố, sau khi rơi được một khoảng thời gian 8,18s thì nghe tiếng va đập vào đáy hố. Biết rằng âm thanh chuyển động thẳng đều với tốc độ 340m/s. Cho g=10m/s2 . Xác định độ sâu của hố.
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Một vật được thả tự do từ miệng một cái hố, sau khi rơi được một khoảng thời gian 8,18s thì nghe tiếng va đập vào đáy hố. Biết rằng âm thanh chuyển động thẳng đều với tốc độ 340m/s. Cho g=10m/s2 . Xác định độ sâu của hố.
Theo đề ta có:
t = [tex]\sqrt{\frac{2h}{g}}+\frac{h}{v_{âm thanh}}[/tex]
<=> 8,18 = [tex]\sqrt{\frac{2h}{10}}+\frac{h}{340}[/tex]
<=> h = 338,18 (m)
 
Top Bottom