Vật lí 10 Sự rơi tự do

Trieuphi

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng tư 2017
138
61
69
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả 1 hòn đá rơi từ độ cao h xuống đất. Hòn đá rơi trong 3 giây. Nếu thả hòn đá đó trong độ cao 9h thì hòn đá sẽ rơi trong bao lâu....?
*** thoạt đầu mình dùng tam xuất để tính nhưng không phải....! Phải dùng công thức để suy ra nhưng mik ko biết phải bắt đầu như thế nào...? ****
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
23
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
[tex]3=\sqrt{\frac{2h}{g}}\Leftrightarrow 9=\frac{2h}{g}(1)[/tex]
[tex]t=\sqrt{\frac{2.9h}{g}}\Leftrightarrow t^{2}=\frac{18h}{g}(2)[/tex]
lấy (1) chia (2) ta được [tex]t^{2}=81\Rightarrow t=9s[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trieuphi
Top Bottom