Vật lí 10 Sự rơi tự do

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật rơi tự do từ độ cao h. Cùng lúc đó, một vật khác được ném thẳng đứng xuống dưới từ độ cao H (H>h) với vận tốc đầu là v0. Hai vật chạm đất cùng lúc. Tìm v0
@sonnguyen05 giúp mình . Cảm ơn bạn
P/S: Bạn có thể lấy g=10 m/s^2
Anh @Dương Minh Nhựt
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vật rơi tự do từ độ cao h. Cùng lúc đó, một vật khác được ném thẳng đứng xuống dưới từ độ cao H (H>h) với vận tốc đầu là v0. Hai vật chạm đất cùng lúc. Tìm v0
@sonnguyen05 giúp mình . Cảm ơn bạn
P/S: Bạn có thể lấy g=10 m/s^2
Anh @Dương Minh Nhựt
viết pt tọa độ 2 vật. Chọn gốc tọa độ tại đất, chiều dương hướng lên
[tex]x_1 = h - \frac{1}{2}gt^2[/tex]
[tex]x_2 = H - v_0t - \frac{1}{2}gt^2[/tex]
Vật chạm đất thì x1 = 0 giải được t.
Thay t vào pt x2 = 0 thì giải được v0
 
Top Bottom