Vật lí 10 Sự rơi tự do

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
a) Từ mặt đất lên cao là chuyển động CDĐ áp dụng ct v = v0 + at (a=-10, v0=4, v=0) tính được t
Từ t tính được độ cao cực đại hmax=h0 + v0.t + 1/2at^2 (h0 = 0)
b) gọi v lục vật chạm đất là v1 ta có v1 ^2 - v'0 ^2 = 2as => tính được v1
thời gian vật rơi tự do ad ct v'0 + at' = v1 => t'
t' + t = tổng thời gian từ lúc ném đến lúc chạm đất
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
a)Chọn mặt đất là mốc thế năng
Áp dung định luật bảo toàn cơ năng:[tex]\frac{mv^{2}}{2}=mgh[/tex]
=>[tex]h=\frac{v^{2}}{2g}=\frac{4^{2}}{2.10}=0,8(m)[/tex]
b)Phương trình chuyển động của vật khi lên cao:[tex]x=h=vo.t+\frac{gt^{2}}{2}=4t+5t^{2}=0,8(m)[/tex]=>t1
Phương trình chuyển động của vật khi xuống dưới:[tex]x=h+vo.t+\frac{gt^{2}}{2}=0,8-\frac{5t^{2}}{2}=0,8-2,5t^{2}=0[/tex] =>t2
=>t=t1+t2
=>[tex]m\frac{v^{2}}{2}=mgh =>v=\sqrt{2gh}[/tex]
 

Uyên Kem

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2017
143
145
59
21
Bình Định
a)Chọn mặt đất là mốc thế năng
Áp dung định luật bảo toàn cơ năng:[tex]\frac{mv^{2}}{2}=mgh[/tex]
=>[tex]h=\frac{v^{2}}{2g}=\frac{4^{2}}{2.10}=0,8(m)[/tex]
b)Phương trình chuyển động của vật khi lên cao:[tex]x=h=vo.t+\frac{gt^{2}}{2}=4t+5t^{2}=0,8(m)[/tex]=>t1
Phương trình chuyển động của vật khi xuống dưới:[tex]x=h+vo.t+\frac{gt^{2}}{2}=0,8-\frac{5t^{2}}{2}=0,8-2,5t^{2}=0[/tex] =>t2
=>t=t1+t2
=>[tex]m\frac{v^{2}}{2}=mgh =>v=\sqrt{2gh}[/tex]
chị ơi cái này em chưa học
chị giải bằng cách ở đầu năm vật lí 10 đc ko ạ
 

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
a) Từ mặt đất lên cao là chuyển động CDĐ áp dụng ct v = v0 + at (a=-10, v0=4, v=0) tính được t
Từ t tính được độ cao cực đại hmax=h0 + v0.t + 1/2at^2 (h0 = 0)
b) gọi v lục vật chạm đất là v1 ta có v1 ^2 - v'0 ^2 = 2as => tính được v1
thời gian vật rơi tự do ad ct v'0 + at' = v1 => t'
t' + t = tổng thời gian từ lúc ném đến lúc chạm đất
chị ơi cái này em chưa học
chị giải bằng cách ở đầu năm vật lí 10 đc ko ạ
bài của tớ
 
  • Like
Reactions: Uyên Kem

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
  • Like
Reactions: S I M O

Uyên Kem

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2017
143
145
59
21
Bình Định
Top Bottom