Người ta ném một vật từ mặt đất lên cao theo phương thẳng đứng với vận tốc 4 m/s. Lấy g = 10 m/s^2. Thời gian chuyển động và độ cao cực đại mà vật lên tới là? @Tưi Tưi@Nguyễn Hương Trà
Người ta ném một vật từ mặt đất lên cao theo phương thẳng đứng với vận tốc 4 m/s. Lấy g = 10 m/s^2. Thời gian chuyển động và độ cao cực đại mà vật lên tới là? @Tưi Tưi@Nguyễn Hương Trà
em áp dụng công thức $v^2-v_0^2=2gh$ và khi đạt độ cao cực đại thì v =0 từ e tìm đc độ cao cực đại
e tính thời gian vật đạt $h_{max}$ sau đó cộng với thời gian vật rơi tự do từ độ cao cực đại xuống mặt đất là ra thời gian CĐ
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng:[tex]\frac{mv^{2}}{2}=mgh[/tex]
<=>[tex]h=\frac{v^{2}}{g}=\frac{4^{2}}{10}=1,6(m)[/tex]
Chọn mốc thế năng tại mặt đất <=>[tex]a=\frac{v^{2}-v_{0}^{2}}{2x}=\frac{0^{2}-4^{2}}{2.1,6}=-5(m/s)[/tex]
<=>[tex]x=h=v_{0}t+\frac{at^{2}}{2}=4t+\frac{-5t^{2}}{2}=1,6[/tex] =>t
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng:[tex]\frac{mv^{2}}{2}=mgh[/tex]
<=>[tex]h=\frac{v^{2}}{g}=\frac{4^{2}}{10}=1,6(m)[/tex]
Chọn mốc thế năng tại mặt đất <=>[tex]a=\frac{v^{2}-v_{0}^{2}}{2x}=\frac{0^{2}-4^{2}}{2.1,6}=-5(m/s)[/tex]
<=>[tex]x=h=v_{0}t+\frac{at^{2}}{2}=4t+\frac{-5t^{2}}{2}=1,6[/tex] =>t