Vật lí 10 sự rơi tự do

nguyen17072003

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
80
20
46
21
Đồng Nai
THPT Xuân Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chị giúp em giải bài này với
một hòn sỏi được ném thẳng đứng xuống dưới với vận tốc đầu bằng 9.8 m/s từ độ cao 39.2 m. lấy g= 9.8 m/s2. bỏ qua lực cản của không khí. hỏi vận tốc của vật khi chạm đất là bao nhiêu?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
anh chị giúp em giải bài này với
một hòn sỏi được ném thẳng đứng xuống dưới với vận tốc đầu bằng 9.8 m/s từ độ cao 39.2 m. lấy g= 9.8 m/s2. bỏ qua lực cản của không khí. hỏi vận tốc của vật khi chạm đất là bao nhiêu?
Áp dụng pt độc lập thời gian [tex]v^2 - v_0^2 = 2as \Rightarrow v = \sqrt{v_0^2 + 2as}[/tex]
Nếu bạn không biết pt này thì mình sẽ thiết lập giúp cho
 
Top Bottom