Vật lí Sự rơi tự do

minhngoc724@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
49
12
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật đc thả rơi tự do không vận tốc đầu từ độ cao h so vs mặt đất , cho g = 10m/s^2 , thời gian vật rơi là 4s
câu a tính độ cao h , tốc độ của vật khi vật chạm đất
câu b tính qd vật rơi trong giây cuối cùng trước khi chạm đất
Mọi người giải giúp mình câu b ạ
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một vật đc thả rơi tự do không vận tốc đầu từ độ cao h so vs mặt đất , cho g = 10m/s^2 , thời gian vật rơi là 4s
câu a tính độ cao h , tốc độ của vật khi vật chạm đất
câu b tính qd vật rơi trong giây cuối cùng trước khi chạm đất
Mọi người giải giúp mình câu b ạ
a.v=v0+at<=>v=10.4=40m/s
=>h=1/2at^2=1/2.10.4^2=80m
b.quãng đường vật rơi trong 3 s là
h'=1/2at^2=1/2.10.3^2=45m
Quãng đường vật đi được trong giây cuối cùng là: delta h= h-h'=80-45=35m
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.
Top Bottom