Vật lí Sự rơi tự do

minhngoc724@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
49
12
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật đc thả rơi tự do k vận tốc đầu , g=10m/s^2
câu a tính đoạn đg vật đi đc trong giây thứ 7
câu b trong 7s cuối cùng vật rơi đc 385m xác định tgian rơi của vật
câu c tính tgian cần thiết để vật rơi 45m cuối cùng
Mọi người giúp mình vs ạ chỉ cần giải câu c thôi
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một vật đc thả rơi tự do k vận tốc đầu , g=10m/s^2
câu a tính đoạn đg vật đi đc trong giây thứ 7
câu b trong 7s cuối cùng vật rơi đc 385m xác định tgian rơi của vật
câu c tính tgian cần thiết để vật rơi 45m cuối cùng
Mọi người giúp mình vs ạ chỉ cần giải câu c thôi
a. Quãng đường đi được trong 6s là
h6=1/2gt^2=1/2.10.6^2=180m
Quãng đương đi được trong 7 s là
h7=1/2gt^2=1/2.10.7^2=245m
Quãng đường đi được trong giây thứ 7 là
Delta h = h7-h6=245-180=65m
b.Gọi tgian rơi của vật là t s
Thời gian rơi của vật trong 7s cuối là t-7 s
Quãng đường vật đi được trong t s là
h=1/2gt^2=1/2.10.t^2=5t^2
Quãng đường vật đi được trong t-7 s là
h'=1/2gt^2=1/2.10.(t-7)^2=5(t-7)^2
Theo bài ra ta có :
h-h'=385
=>5t^2-5(t-7)^2=385
=>t=9s
c.Quãng đường vật rơi trong 9s là:
S=1/2at^2=5.9^2=405m
Thời gian vật rơi trong 360 m là
t'= căn(360/5)=6 căn 2
Thời gian vật rơi trong 45 m cuối là
Delta t=t-t'=9-6 căn 2 =0.5 s
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.
Top Bottom