Vật lí Sự rơi tự do

phuonghoahalam@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
58
8
31

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Thả rơi một vật từ độ cao 74,8m.Tính : Quãng đường vật rơi trong giây đầu tiên và giây cuối cùng. Thời gian để vật đi hết 20m đầu tiên và 20m cuối cùng.
+ Quãng đường rơi được trong giây đầu tiên
[tex]s_{1} = \frac{1}{2}g t_{1}^{2} = 5m[/tex]
+ Thời gian rơi tự do của vật là
[tex]t^{2} = \frac{2h}{g} = \frac{2.74,8}{10} => t = 3,87s Quãng đường đi được trong 3,86s đầu tiên: [tex]s_{2} = \frac{1}{2}g t_{2}^{2}[/tex] = 74,498m
=> quãng đường rơi được trong 1s cuối:
[tex]\Delta s = h - s_{2} = 0,302m + Thời gian vật đi hết 20m đầu tiên [tex]t_{3}^{2} = \frac{2s_{3}}{g}[/tex] [tex]=> t_{3} = 2s[/tex]
+ thời gian vật đi hết [tex]s_{4} = 74,8 - 20 = 54,8 m[/tex] đâu tiên:
[tex]t_{4}^{2} = \frac{2s_{4}}{g} => t_{4} = 3,31s[/tex]
=> thời gian đi hết 20m cuối là [tex]\Delta t = t - t_{4}[/tex]
 
Top Bottom