Vật lí Sự rơi tự do

phuonghoahalam@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
58
8
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ độ cao 3 m , một vật được ném lên theo phương thẳng đứng với vận tốc đầu là 3m/s. Bỏ qua sức cản không khí, lấy g = 10 m/s2

a. Viết phương trình chuyển động của vật? Công thức tính vận tốc tức thời?

b. Độ cao cực đại mà vật lên được?

c. Vận tốc của vật ngay trứơc khi nó chạm đất?
 

phuonghoahalam@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
58
8
31
e thay số vào giải nhé
a)[tex]y=y_0+v_0.t-\frac{1}{2}gt^2+[/tex]
b) [tex]y=h+h_{max}=h+\frac{v_0^2}{2g}[/tex]
c) [tex]v=-v_0[/tex]
anh giúp em bài này với ạ:

Thả rơi một vật từ độ cao 74,8m.Tính : Quãng đường vật rơi trong giây đầu tiên và giây cuối cùng. Thời gian để vật đi hết 20m đầu tiên và 20m cuối cùng.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
giây đầu tiên
v=vo+at = 0+g.1=1
dùng công thức[tex]s=\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
thay số t=1
ta có [tex]v^{2}-vo^{2}=2gs=v^{2}[/tex]=> v1 ( giấy cuối cùng )
v1=vo+gt1=> t1
ta có [tex]s=\frac{1}{2}gt1^{2}[/tex]
trong t1-1 vật đi đc
[tex]s'=\frac{1}{2}g(t1-1)^{2}[/tex]
s-s' ra cái cần tìm
câu sau tương tự
 
Top Bottom