Vật lí Sự rơi tự do

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Gọi thời gian vật rơi từ lúc bắt đầu đến khi chạm đất là t(s)
s=1/2at^2
s1=1/2a(t-1)^2
s-s1=35 => thay vào ta tính đc t=4
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Chọn chiều dương là chiều từ trên xuống, mốc thời gian là lúc vật bắt đầu rơi
Goi thời gian vật rơi đến khi chạm đất là t(s)
Quãng đương vật đi được trong giây cuối là:
[tex]\Delta S=S_{t}-S_{t-1}\Leftrightarrow \frac{1}{2}g.t^{2}+\frac{1}{2}.g.(t-1)^{2}=35\Leftrightarrow t=...[/tex]
Tự giải nốt tìm t
 

KimNgân0310

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
127
55
79
22
Hà Nội
THPT Liên Hà
Quãng đường vật rơi trong t giây là:
h1= 1/2gt^2 =5t^2
Quãng đường vật rơi trong (t-1) giây là:
h2=1/2g(t-1)^2=5(t-1)^2
Có h=h1-h2=35
Bạn thay vào rồi giải pt sẽ ra nhess ^^
 
Top Bottom