Vật lí Sự rơi tự do

Trung Bùi

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2017
5
3
6
23
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ném 1 vật từ mặt đất lên cao theo phương thẳng đứng với vận tốc 4m/s lấy g = 10m/s . tính thời gian vật chuyển động và chiều cao cực đại. Mọi người chỉ rõ giùm mình đang học bài sự rơi mà bt ném lên cao mình cũng k biết làm mong các bạn chỉ rõ (tks trc) :V
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Ném 1 vật từ mặt đất lên cao theo phương thẳng đứng với vận tốc 4m/s lấy g = 10m/s . tính thời gian vật chuyển động và chiều cao cực đại. Mọi người chỉ rõ giùm mình đang học bài sự rơi mà bt ném lên cao mình cũng k biết làm mong các bạn chỉ rõ (tks trc) :V
khi đạt h max => v=0
ta có chọn chiều dương hướng lên vật cđ theo cd
=> [tex]v^{2}-vo^{2}=-2as[/tex]
=> [tex]0^{2}-4^{2}=-2.10s[/tex]
giải ra s = h max
=> v=vo-at
giả ra t
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
Chọn chiều (+) từ dưới lên
Gốc thời gian, gốc tọa độ tại ban đầu=>xo=0
GĐ1:cđ chậm dần đều theo chiều (+)
pt tọa độ : x=xo + vo.t + (g.t^2)/2=4.t-5.t^2
pt vận tốc:v =vo-gt=4-10.t
Đổi chiều tại v=0 <=>4-10t=0 <=> t = 0,4 s
=>x=0.8 =hmax
GĐ2:cđ nhanh dần đều theo chiều (-)
pt tọa độ :x = 0,8-5.t^2
chạm đất tại x = 0 <=> t=0,4 s
Vậy tổng tg cđ lá 0,8 s
 
Top Bottom