Vật lí sự rơi tự do

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
22
  • Like
Reactions: Tưi Tưi

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Biết quãng đường vật rơi trong giây cuối là 30m. Tính thời gian từ lúc bắt đấu rơi đến khi chạm đất và độ cao nơi thả vật
quãng đường vật đi trong t s là
[tex]s=vot+\frac{1}{2}gt^{2}=5.t^{2}[/tex]
quãng đường vật đi trong t-1 s
[tex]s'=vot+\frac{1}{2}gt^{2}=5.(t-1)^{2}[/tex]
lấy s-s'=30
giải ra t
 
Top Bottom