Sự rơi tự do

C

conangbuongbinh2799@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài này với ạ,em cảm ơn nhiều :D:D:D:D:D
một thang máy chuyển động lên cao với a=2m/s^2.lúc thang máy có v=2,4m/s thì từ trần thang máy có 1 vật rơi xuống.trần thang máy cách sàn nhà là h=2,47m.hãy tính trong hệ quy chiếu với mặt đất:
a.thời gian rơi
b.độ dịch chuyển của vật
c.quãng đường vật đã đi được
:D:D:D:D:D:D:D
 
D

duonghongsonmeo

giồng bài của mình nhỉ : 1 vật được gắn vào trần thang máy đang đi lên với gia tốc g=2m/s^2 . biết trần cách sàn 3m. khi thang máy đang có vận tốc v=3m/s thì vật tách khỏi tầng thang máy
a, Xđ thời gian cđ của vật từ lúc tách khỏi sàn đến lúc chạm sàn lấy gia tốc của vật g=10m/s^2
b, xđ quãng đường và độ dời của vật từ lúc tách trần đến lúc chạm sàn.
bài giải của bài bạn đây . nhưng bàn phím máy mình hư nên chỉ ghi tóm tắt thui nhé
vật cđ trong 2 giai đoạn : gđ1: vật đi lên chậm dần đêù vs $V_01$ = 2,4
gđ2: vật đi xuống nhanh dần đêù vs $V_02$ = 0
=> PTTĐ của vật : x1 = 2,47 - 2,4t1 + 1/2*g*t1^2 - 1/2*g*t2^2
PTTĐ của thang máy : x2 = 2,4*t3 + t3^2
ta có t3 = t1 + t2
t1 = v01/g =
2 vật gặp nhau khi : x1 = x2
thế vào là bạn tìm được t2
=> a, t= t1 + t2
b, x = x1 + 1/2*g*t2^2 - x3
c, s = - 2,4t1 + 1/2*g*t1^2 + 1/2*g*t2^2 + 2,4*t3 + t3^2
bạn ko cho g nên mình chưa tính
 
Top Bottom