sự rơi tự do

S

sonad1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được thả rơi từ một khí cầu đang bay ở độ cao 300 m. Bỏ qua lực của cản không khí. Lấy gia tốc rơi tự do g = 9,8 m/s2. Hỏi sau bao lâu thì vật rơi chạm đất? Nếu:
a) khí cầu đứng yên;
b) khí cầu đang hạ xuống theo phương thẳng đứng với vận tốc 4,9 m/s;
c) khí cầu đang bay lên theo phương thẳng đứng với vận tốc 4,9 m/s.
 
C

congratulation11

a) Nếu khí cầu đứng yên:

$t=\sqrt{\dfrac{2h}{g}}=\sqrt{\dfrac{2.300}{9,8}}=...$

b) t là nghiệm của Pt:

$h=v_o.t+\dfrac{1}{2}gt^2$

Với $v_o=4,9$

c) Tương tự như trên!


Chúc bạn học tốt! :)
 
Last edited by a moderator:
T

thuong0504

Cậu có nhầm không? $4,9v_0t$ ?

b) t là nghiệm của Pt:

[TEX]h=4,9vo.t+\frac{1}{2}gt^2[/TEX]

Với vo=4,9
 
Top Bottom