Sự rơi tự do

G

g_dragon88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 vật chuyển động chậm dần đều cho đến khi dừng lại. Biết quãng đg đi được trong giây đầu tiên dài gấp 15 lần quãng đường đi được trong giây cuối. Quãng đường đi được của vật = 25.6m. Tìm vận tốc ban đầu của vật
Bài 2: Từ 1 đỉnh tháp cao, người ta thả 1 vật rơi tự do. Sau đó 1 giây, ở vị trí thấp hơn chỗ thả trước là 15m, người ta thả tiếp vật 2. Lấy g= 10m/[TEX] s^2[/TEX]
a, Viết phương trình chuyển động của 2 vật
b, Tìm thời điểm, vị trí và vận tốc của 2 vật khi gặp nhau
Bài 3: 1 vật được thả rơi tự do từ độ cao h = 100m so với mặt đất. Lấy g= 10m/[TEX] s^2[/TEX]. Đồng thời từ mặt đất người ta ném vật thứ 2 thẳng đứng lên trên với [TEX] v_o[/TEX] = 40m/s
a, Viết phương trình chuyển động của 2 vật
b, Tìm thời điểm, vị trí và vận tốc của 2 vật khi gặp nhau
 
M

mua_sao_bang_98

Bài 1: 1 vật chuyển động chậm dần đều cho đến khi dừng lại. Biết quãng đg đi được trong giây đầu tiên dài gấp 15 lần quãng đường đi được trong giây cuối. Quãng đường đi được của vật = 25.6m. Tìm vận tốc ban đầu của vật

Quẵng đường đi được trong giây đầu tiên là:

$s_1=v_0 + \frac{a}{2}$

Vì $s=25,6m$ \Rightarrow $v_0t + \frac{at^2}{2}=25,6$ (1)

Quẵng đường đi được trong giây cuối là:

$s_c=s_t-s_{t-1}=56,6-v_0t-\frac{a(t-1)^2}{2}$

Mà $s_1=15s_c$

\Leftrightarrow $v_0 + \frac{a}{2}=15 (56,6-v_0t-\frac{a(t-1)^2}{2})$ (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow .....
 
M

mua_sao_bang_98

Bài 2: Từ 1 đỉnh tháp cao, người ta thả 1 vật rơi tự do. Sau đó 1 giây, ở vị trí thấp hơn chỗ thả trước là 15m, người ta thả tiếp vật 2. Lấy g= 10m/[TEX] s^2[/TEX]
a, Viết phương trình chuyển động của 2 vật
b, Tìm thời điểm, vị trí và vận tốc của 2 vật khi gặp nhau

Chiều dương là chiều chuyển động; gốc tại vị trí ném; mốc thời gian là lúc vật một bắt đầu rơi!

ptcđ: $x_1=\frac{at^2}{2}=5t^2$

$x_2=15+\frac{a(t-1)^2}{2}=15+5(t-1)^2$

b, Hai vật gặp nhau thì:

$x_1=x_2$

\Leftrightarrow $5t^2=15+5(t-1)^2$

\Leftrightarrow t=2s

Vị trí hai vật gặp nhau cách vị trí xuất phát: $x=5.2^2=20m$

Vận tốc của hai vật khi gặp nhau là: $v=10.2=20m/s$

 
G

g_dragon88



Quẵng đường đi được trong giây đầu tiên là:

$s_1=v_0 + \frac{a}{2}$

Vì $s=25,6m$ \Rightarrow $v_0t + \frac{at^2}{2}=25,6$ (1)

Quẵng đường đi được trong giây cuối là:

$s_c=s_t-s_{t-1}=56,6-v_0t-\frac{a(t-1)^2}{2}$

Mà $s_1=15s_c$

\Leftrightarrow $v_0 + \frac{a}{2}=15 (56,6-v_0t-\frac{a(t-1)^2}{2})$ (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow .....

Bài này mình k hiểu rõ lắm bạn chỉ rõ được k? 56.6 ở đâu ra vậy????
 
M

mua_sao_bang_98



Quẵng đường đi được trong giây đầu tiên là:

$s_1=v_0 + \frac{a}{2}$

Vì $s=25,6m$ \Rightarrow $v_0t + \frac{at^2}{2}=25,6$ (1)

Quẵng đường đi được trong giây cuối là:

$s_c=s_t-s_{t-1}=25,6-v_0t-\frac{a(t-1)^2}{2}$

Mà $s_1=15s_c$

\Leftrightarrow $v_0 + \frac{a}{2}=15 (25,6-v_0t-\frac{a(t-1)^2}{2})$ (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow .....
 
Top Bottom