Vật lí 10 Sự rơi tự do và chuyển động thẳng biến đổi đều

Ngọc Trà

Giải Nhì event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
278
268
76
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Vào lycs 6h sáng ô tô 1 bắt đầu khởi hành từ A đến B nhanh dần đều gia tốc 0,2 m/s^2. Lúc 6h30' ô tô 2 khởi hành từ B về A với a=0,4m/s2. Biết AB=200m. Hỏi 2 xe gặp nhau ở đâu vào lúc nào?
2. Từ độ cao h=45m thả 1 vật rơi tự do. Đồng thời vào lúc này ném 1 vật theo phương thẳng đứng lên với vận tốc 4m/s. Hỏi 2 vật gặp nhau ở đâu, lúc nào?
@Death Game ,@Tên để làm gì
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1. Vào lycs 6h sáng ô tô 1 bắt đầu khởi hành từ A đến B nhanh dần đều gia tốc 0,2 m/s^2. Lúc 6h30' ô tô 2 khởi hành từ B về A với a=0,4m/s2. Biết AB=200m. Hỏi 2 xe gặp nhau ở đâu vào lúc nào?
2. Từ độ cao h=45m thả 1 vật rơi tự do. Đồng thời vào lúc này ném 1 vật theo phương thẳng đứng lên với vận tốc 4m/s. Hỏi 2 vật gặp nhau ở đâu, lúc nào?
@Death Game ,@Tên để làm gì
1. Chọn gốc tại A, gốc thời gian là khi xe 1 xuất phát.
x1 = [tex]\frac{1}{2}a_{1}t^{2}[/tex]
x2 = AB - [tex]\frac{1}{2}a_{2}(t-0,5)^{2}[/tex]
Hai xe gặp nhau khi x1=x2
2. y1 = [tex]\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
y2 = h - (vt - [tex]\frac{1}{2}gt^{2}[/tex])
Hai vật gặp nhau <=> y1=y2
 

Ngọc Trà

Giải Nhì event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
278
268
76
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
1. Chọn gốc tại A, gốc thời gian là khi xe 1 xuất phát.
x1 = [tex]\frac{1}{2}a_{1}t^{2}[/tex]
x2 = AB - [tex]\frac{1}{2}a_{2}(t-0,5)^{2}[/tex]
Hai xe gặp nhau khi x1=x2
2. y1 = [tex]\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
y2 = h - (vt - [tex]\frac{1}{2}gt^{2}[/tex])
Hai vật gặp nhau <=> y1=y2
Tại sao
y2 = h - (vt - [tex]\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]) vậy ạ?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Tại sao
y2 = h - (vt - [tex]\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]) vậy ạ?
Chọn gốc tọa độ tại nơi thả vật 1, chiều dương là chiều từ trên xuống, vật 2 ném ngược chiều dương vì thế nên pt chuyển động ném thẳng đứng của vật 2 sẽ như vậy
 

Ngọc Trà

Giải Nhì event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
278
268
76
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Chọn gốc tọa độ tại nơi thả vật 1, chiều dương là chiều từ trên xuống, vật 2 ném ngược chiều dương vì thế nên pt chuyển động ném thẳng đứng của vật 2 sẽ như vậy
Tại sao lại có được các dấu như thế vậy? Phải là h + vt - 1/2gt^2 chứ ạ?
 
Top Bottom