Sự rơi tự do(NC)

T

thanhtam9898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Chiều cao cua cửa sổ là 1,4m . giọt mưa trước rời từ mái nhà rơi đến mép dưới cửa sổ thì giọt tiếp sau rơi tới mép trên cửa sổ , lúc này vận tốc 2 giọt mưa hơn nhau 1m/s. g=10m/s2
a,tìm khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp giọt mưa rời mái nhà?
b,tìm chiều cao của mái nhà?
 
M

mua_sao_bang_98

1) Chiều cao cua cửa sổ là 1,4m . giọt mưa trước rời từ mái nhà rơi đến mép dưới cửa sổ thì giọt tiếp sau rơi tới mép trên cửa sổ , lúc này vận tốc 2 giọt mưa hơn nhau 1m/s. g=10m/s2
a,tìm khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp giọt mưa rời mái nhà?
b,tìm chiều cao của mái nhà?

Giải:

Theo bài ra ta có: $v_1-v_2=1$ \Leftrightarrow $gt_1-gt_2=1$ \Leftrightarrow $t_1-t_2=0,1$ (1)

$s_1-s_2=1,4$ \Leftrightarrow $\frac{g{t_1}^2}{2}-\frac{g{t_2}^2}{2}=1,4$

\Leftrightarrow ${t_1}^2-{t_2}^2=0,28$ (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow $t_1=...; t_2=...$

\Rightarrow Khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp là: $t=t_1-t_2=...$

Chiều cao của mái nhà là: (mk cũng chẳng biết là tính từ đâu nữa! thôi thì tính từ mái nhà đến mép trên của cửa sổ nhé!)

$h=\frac{g{t_2}^2}{2}$ (thay $t_2=...$; g=10m/s^2 vào là ra thôi)
 
Top Bottom