Vật lí sự rơi tự do 10

no name001

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
75
31
26
23
Hà Nội

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
2 viên bi sắt đc thả rơi tự do cùng độ cao cách nhau 1 khoảng thời gian 0,5s.lấy g=10. khoảng cách giữa 2 viên bi sau khi viên thứ nhất rơi đc 1,5s là bn
+Phương trình chuyển động lần lượt của 2 viên bi là:
[tex]x_1=\frac{1}{2}gt^2=11,25(m)[/tex]
[tex]x_1=\frac{1}{2}g(t-0,5)^2=5(m)[/tex]
+ Khoảng cách giữa 2 viên bi sau khi viên bi thứ nhất rơi là:
[tex]x=x_1-x_2=11,25-5=6,25(m)[/tex]
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
Anh giải theo cách khác cho vui nhé.

Tại thời điểm viên thứ nhất rơi 0,5s, vận tốc tức thời của nó là V = gt = 5m/s và khoảng cách của nó so với viên thứ hai là: S = gt^2/2 = 1,25 m

Xét tại thời điểm đó, vận tốc tương đối của bi thứ nhất so với bi thứ 2 là: V = 5m/s, gia tốc tương đối giữa chúng là a =g-g = 0.

Vậy khoảng cách giữa hai viên sau khi viên thứ nhất rơi thêm 1s là: S' = S + V.t + 0.t'^2/2 = 1,25 + 5.1 + 0 = .....
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom