Sự phụ thuộc của hiệu điện thế vào điện trở

M

metro_last_light

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có mấy cái công thức mà chứng minh mãi ko ra các bạn giúp mình vs ^^ :
1> Chứng minh rằng, nếu có hai giá trị C1 và C2 của tụ C có công suất tiêu thụ trong mạch như nhau thì chúng phải thỏa mãn hệ thức: 2/C = 1/C1 + 1/C2
2> Với điều kiện nào của C thì hiệu điện thế Ucr ko đổi khi R thay đổi
 
N

ngaynanglen1184

2> Nếu bạn cho đầy đủ info hơn về mạch thì dễ thảo luận hơn:
[TEX]U_{RC}=\frac{U_{0}.\sqrt{R^{2}+Z_{C}^{2}}}{\sqrt{R^{2}+(Z_{L}-Z_{C})^{2}}}[/TEX]
để [TEX]U_{RC}[/TEX] không thay đổi khi R thay đổi thì ta phải có:
[TEX]Z_{C}=\left | Z_{L}-Z_{C} \right |[/TEX]
 
N

ngaynanglen1184

vấn đề 1 thì mình thấy câu hỏi nó cứ thế nào ấy.
thế này nhé, gọi [TEX]C_{1},C_{2}[/TEX] là hai giá trị của tụ điện ứng với đó công suất của mạch ko đổi thì ta có thể chứng minh
[TEX]\frac{2}{C_{0}}=\frac{1}{C_{1}}+\frac{1}{C_{2}}[/TEX]
trong đó [TEX]C_{0}[/TEX] là ứng với tại đó công suất lớn nhất
chứng minh dựa vào ([TEX]Z_{L}-Z_{C1}=-(Z_{L}-Z_{C2})[/TEX])
 
M

metro_last_light

tks bạn nhìu nha ^^ ở vấn đề 2 mình đã Cm dc bằng viet vs pt bậc 2
mà còn câu này nưa bạn giải giùm mình vs :
với đoạn RLC nối tiếp, R=226 ,cuộn dây có độ tự cảm L và tụ có C biến đổi. f=50Hz. Với C= 12.10mũ -6 và C= 17.10 mũ -6 thì cuộn dây có cùng điện áp hiệu dung. Để mạch xảy ra cộng hưởng thì L và C có giá trị ???
 
N

ngaynanglen1184

ohhh. Bài này tương tự mà bạn
điện áp 2 đầu cuộn dây nhé:
[TEX]U_{L}=\frac{U_{0}.Z_{L}}{\sqrt{R^{2}+(Z_{L}-Z_{C})^{2}}}[/TEX]
với hai giá trị của [TEX]C_{1},C_{2}[/TEX] mà [TEX]U_{L}[/TEX] không đổi, thì ta có:
[TEX]Z_{C1}-Z_{L}=Z_{L}-Z_{C2}[/TEX]
it's ok ;)
:khi (61):
 
Top Bottom