Vật lí 7 Sự phản xạ ánh sáng

ltunnzzl

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
28
8
6
20
Hà Nội
Marie Curie
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các tia sáng mặt trời rọi lên một gương phẳng nằm ngang dưới một góc anpha thì phản xạ và chiếu lên một màn E thẳng đứng. Một tấm chắn sáng chiều cao MN nằm vuông góc trên màn gương. Hãy xác định kích thước của bóng tối trên màn. Màn E không nhận được các tia sáng Mặt Trời rọi trực tiếp
 

Attachments

  • 50C683D4-BDAF-4D8A-AC02-C3122C172D78.jpeg
    50C683D4-BDAF-4D8A-AC02-C3122C172D78.jpeg
    61.8 KB · Đọc: 95

Suminguyen

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2018
130
19
26
18
Nghệ An
THCS Hưng Lộc
một gương phẳng hợp với phương nằm ngang một góc 45 độ quay mặt phản xạ lên phía trên. Một tia sáng mặt trời chiếu đến mặt gương theo
phương thẳng đứng. Hãy vẽ gương phẳng tia tới và tia phản xạ tương ứng.
Tìm i và i'
mn help m vs nha
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
một gương phẳng hợp với phương nằm ngang một góc 45 độ quay mặt phản xạ lên phía trên. Một tia sáng mặt trời chiếu đến mặt gương theo
phương thẳng đứng. Hãy vẽ gương phẳng tia tới và tia phản xạ tương ứng.
Tìm i và i'
mn help m vs nha
GIẢI:
Anh vẽ dùm em caí hình rồi, em xem nha. Trong đó tia tới [tex]SI[/tex] vuông góc vơí phương ngang. Pháp tuyến [tex]IN[/tex] vuông góc với gương
Ly7.jpg
 

Suminguyen

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2018
130
19
26
18
Nghệ An
THCS Hưng Lộc
dạ e vẽ dc hình r nhưng ko biết cách giải
mặc dù biết đáp án
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
a có thể gợi ý cách giải ko ạ
Ly702.jpg
* Ta có: [tex]RR'[/tex] biểu thị cho phương ngang
* Tia tới [tex]SI[/tex] vuông góc vơí [tex]RR'[/tex] nên [tex]\widehat{SIR'}=90^0[/tex]. Mà [tex]\widehat{GIR'}=45^0[/tex] nên [tex]\widehat{SIG}=45^0[/tex]
* Pháp tuyến [tex]IN[/tex] nên [tex]\widehat{NIG}=90^0[/tex] nên [tex]\widehat{NIS}=45^0[/tex]
Vì [tex]\widehat{NIS}=i=45^0[/tex] nên góc tới bằng góc phản xạ [tex]i'=45^0[/tex]
 
  • Like
Reactions: realme427

heohaid

Banned
Banned
Thành viên
30 Tháng một 2016
25
11
21
Hà Nội
THPT Am
View attachment 82105
* Ta có: [tex]RR'[/tex] biểu thị cho phương ngang
* Tia tới [tex]SI[/tex] vuông góc vơí [tex]RR'[/tex] nên [tex]\widehat{SIR'}=90^0[/tex]. Mà [tex]\widehat{GIR'}=45^0[/tex] nên [tex]\widehat{SIG}=45^0[/tex]
* Pháp tuyến [tex]IN[/tex] nên [tex]\widehat{NIG}=90^0[/tex] nên [tex]\widehat{NIS}=45^0[/tex]
Vì [tex]\widehat{NIS}=i=45^0[/tex] nên góc tới bằng góc phản xạ [tex]i'=45^0[/tex]
Bài giải chi tiết ạ
 
Top Bottom