Vật lí 8 Sự nổi

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,729
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Last edited:

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,729
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Còn câu 3 và câu 4 ạ?
Khi vật cân bằng trên mặt thoáng thì $ F_A=P$ đấy em
Còn ứng dụng sự nổi thì là làm tàu ngầm đấy em , em có thể search google ứng dụng của lực đẩy Acsimet trong tàu ngầm để biết thêm nhiều hơn nhé
 
  • Like
Reactions: Only Normal

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,729
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Khi vật cân bằng trên mặt thoáng thì $ F_A=P$ đấy em
Còn ứng dụng sự nổi thì là làm tàu ngầm đấy em , em có thể search google ứng dụng của lực đẩy Acsimet trong tàu ngầm để biết thêm nhiều hơn nhé
Tại sao khi vật cân bằng trên mặt thoáng thì $ F_A=P$ ạ? Chẳng phải vật đó ở trạng thái lơ lửng ư?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Tại sao khi vật cân bằng trên mặt thoáng thì $ F_A=P$ ạ? Chẳng phải vật đó ở trạng thái lơ lửng ư?
ở đây là khi vật chưa chìm hẳn đó em [TEX]F_A[/TEX] trường hợp này khác trong trường hợp em nhắc đến vì độ lớn 2 trường hợp khác nhau
Vật lơ lửng thể tích vật chìm là toàn bộ $F_A=d.V$
Vật nổi thể tích chỉ chìm trong dd 1 nửa nên $F_A'=d.V'$ với $V'<V$
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Tại sao khi vật cân bằng trên mặt thoáng thì $ F_A=P$ ạ? Chẳng phải vật đó ở trạng thái lơ lửng ư?
Người ta ghi lưu ý luôn nè em:
+ Khi vật nằm yên, các lực tác dụng vào vật phải cân bằng nhau.
+ Khi vật nổi lên trên mặt chất lỏng thì $F_A=d.V$ với $V$ là thể tích của phần vật chìm trong chất lỏng.
 
  • Like
Reactions: Only Normal
Top Bottom