Vật lí 8 sự nổi

0979956782

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2020
51
38
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1.Một vật hình trụ có trọng lượng 1,1 N, được treo vào lực kế và có diện tích đáy là 10 cm2. Nó bị ngập vào trong nước 2 cm. Hỏi số chỉ của lực kế là bao nhiêu? Biết nước có trọng lượng riêng 10000 N/m3
B2.Một khối gỗ khô hình hộp chữ nhật có thể tích 60 cm3 nhúng ngập trong nước. Biết trọng lượng riêng của gỗ khô là 6000 N/m3, trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m3Nếu khối gỗ nổi trên nước, xác định độ sâu mà khối gỗ ngập trong nước, biết diện tích đáy của khối gỗ là 15 cm2.
 

g.nguyen9173

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2021
56
34
36
27
Tây Ninh
B1. thể tích vật hình trụ: $$V = 10.2 = 20(c{m^3}) = \frac{{20}}{{{{1000}^3}}}({m^3})$$
lực đẩy át si mét: $$F = V.d = \frac{{20}}{{{{100}^3}}}.10000 = 0,2(N)$$
số chỉ của lực kế: $$1,1 - 0,2 = 0,8(N)$$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom