- 12 Tháng hai 2016
- 521
- 1
- 2,580
- 326
- 18
- Bình Định
- THCS Ghềnh Ráng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Dựa vào hình dưới:

Hai vật có cùng hình dạng và kích thước giống nhau nổi trên nước. Một vật làm bằng li-e (Khối lượng riêng 200kg/m^3),và một vật làm bằng gỗ (khối lượng riêng 600kg/m^3).Vật nào là li-e, vật nào là gỗ. Giải thích.
Mong các bạn giúp mình bài này.
Theo mình thì làm như sau
Ta có: D= m/V
=>m =D.V
Theo đề bài vì hai vật có cùng hình dáng và kích thước nên suy ra V(lie) = V(gỗ)
=>m(li-e) < m(gỗ) <=> P(lie) < P(gỗ)
<=> Fa(lie)< Fa(gỗ) [ vì khi vật ĐÃ nổi và đứng im trên mặt nước thì hai lực P và Fa cân bằng).
<=> d(nước). V(p/nước bị vật lie c/chỗ) < d(nước). V(p/nước bị vật gỗ c/chỗ)
<=> V(p/nước bị vật lie c/chỗ) < V(p/nước bị vật gỗ c/chỗ)
Kết luận : vạt 1 là lie, vật 2 là gỗ
nếu có sai sót mong các bạn sửa
#DeathGame: Bài của em làm đúng rồi nhé

Hai vật có cùng hình dạng và kích thước giống nhau nổi trên nước. Một vật làm bằng li-e (Khối lượng riêng 200kg/m^3),và một vật làm bằng gỗ (khối lượng riêng 600kg/m^3).Vật nào là li-e, vật nào là gỗ. Giải thích.
Mong các bạn giúp mình bài này.
Theo mình thì làm như sau
Ta có: D= m/V
=>m =D.V
Theo đề bài vì hai vật có cùng hình dáng và kích thước nên suy ra V(lie) = V(gỗ)
=>m(li-e) < m(gỗ) <=> P(lie) < P(gỗ)
<=> Fa(lie)< Fa(gỗ) [ vì khi vật ĐÃ nổi và đứng im trên mặt nước thì hai lực P và Fa cân bằng).
<=> d(nước). V(p/nước bị vật lie c/chỗ) < d(nước). V(p/nước bị vật gỗ c/chỗ)
<=> V(p/nước bị vật lie c/chỗ) < V(p/nước bị vật gỗ c/chỗ)
Kết luận : vạt 1 là lie, vật 2 là gỗ
nếu có sai sót mong các bạn sửa
#DeathGame: Bài của em làm đúng rồi nhé
Last edited by a moderator: