Vật lí 8 Sự nổi

JohnRobinson123

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2019
34
5
6
17
Hải Dương
Thcs Hiến Thành

dmv gamer

Trùm vi phạm
Thành viên
25 Tháng mười hai 2019
249
329
76
Hà Nội
THCS Chương Dương
ok bạn!
nguồn:internet
--------------------------
Khi miễng gỗ đã nổi lên và đứng yên thì miếng gỗ chịu tác dụng của hai lực cân bằng hay trọng lượng của miếng gỗ cân bằng với lực đẩy Ác-si-mét hay:
P=FA=500(N)
Trọng lượng phần gỗ chìm trong nước là:
Pchìm=dgỗ.Vchìm=8000.0,05=400(N)
Trọng lượng phần gỗ ở trên là:
Pnổi=P−Pchìm=500−400=100(N)
Vậy:.....
 
  • Like
Reactions: JohnRobinson123

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Một vật bằng gỗ nổi lên mặt nước, phần chìm trong nước là [tex]2 dm^3[/tex]. Hỏi thể tích miếng gỗ là bao nhiêu biết trọng lượng riêng của nước và gỗ là 10000[tex]N/m^3[/tex] và 8000[tex]N/m^3[/tex]
Khi nhúng một vật trong chất lỏng, vật chịu tác dụng của lực đẩy Ác si mét: [tex]F_{A} = d_{n}.V_{cc}[/tex]
Trong đó [tex]d_{n}[/tex] là trọng lượng riêng của nước và [tex]V_{cc}[/tex] là phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ
Trong trường hợp trên ta có: [tex]d_{n} = 10 000 N/m^{3} = 10^{4}N/m^{3}[/tex]
và [tex]d_{cc} = 2dm^{3} = 2.10^{-3}m^{3}[/tex]
Do đó lực đẩy Ác si mét tác dụng lên khối gỗ là: [tex]F_{A} = 10^{4}.2.10^{-3}[/tex] 20N
Khi vật nằm cân bằng trong nước thì [tex]F_{A} = P_{v}[/tex] với [tex]P_{v}[/tex] là trọng lượng riêng của cả vật (khối gỗ)
[tex]P_{v} = d_{g}.V \Rightarrow V = \frac{P_{v}}{d_{g}} = \frac{F_{A}}{d_{g}}[/tex]
Vậy thể tích của vật là: V [tex]= \frac{20}{8000} = 0,0025m^{3} = 2,5dm^{3}[/tex]
 
Top Bottom