Sự nổi

M

mjhduk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tôi xem sách bài tập vật lí của con tôi thấy trong bài 12 sự nổi có bài tập như sau:
Khi vật nổi trên mặt chất lỏng thì lực đẩy Ác-si-mét được tính như thế nào? Hãy chọn câu trả lời đúng trong các câu dưới đây:
A: Bằng trọng lượng của phần vật chìm trong chất lỏng
B: Bằng trọng lượng của phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ
C: Bằng trọng lượng của vật
D: Bằng trọng lượng riêng của chất lỏng nhân với thể tích của vật
Tôi có chọn đáp án C nhưng khi xem sách hướng dẫn làm bài tập thì lại chọn B. Nhưng trong những bài tiếp theo thì đều dùng kết quả là C với biểu thức là P=Fa. Vậy thì có sự mâu thuẫn với bài trắc nghiệm trên. Mong các bạn chỉ giúp
 
M

manhphuoc95

nè là vậy nè
khi vật nổi thì Fa = P
mà P = V.D ( V : là thể tích vật ; d : trọng lượng riêng của vật)
còn Fa = Vc.Dn ( Vc : là thể tích phần chìm của vât hay cũng là thể tích lượng nước bị chiếm chổ, Dn : trọng lượng riêng của nước)
Là vậy đó. bạn coi đúng thì thanks nha.
 
L

lovanpeng

bài trên co cả hai dáp an đêug đúng là đáp án C và B có lẽ có sai sót trong cách ra đề thôi
 
D

diep_2802

tôi xem sách bài tập vật lí của con tôi thấy trong bài 12 sự nổi có bài tập như sau:
Khi vật nổi trên mặt chất lỏng thì lực đẩy Ác-si-mét được tính như thế nào? Hãy chọn câu trả lời đúng trong các câu dưới đây:
A: Bằng trọng lượng của phần vật chìm trong chất lỏng
B: Bằng trọng lượng của phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ
C: Bằng trọng lượng của vật
D: Bằng trọng lượng riêng của chất lỏng nhân với thể tích của vật
Tôi có chọn đáp án C nhưng khi xem sách hướng dẫn làm bài tập thì lại chọn B. Nhưng trong những bài tiếp theo thì đều dùng kết quả là C với biểu thức là P=Fa. Vậy thì có sự mâu thuẫn với bài trắc nghiệm trên. Mong các bạn chỉ giúp
Bạn nên nói rõ đề của bài tập bạn cần đối chứng thì mới rõ .Có thể khác nhau là ở phần thể tích vật chiếm chỗ trong chất lỏng đó bạn.Vì khi Vật chìm thì P>Fa
-Vật nổi thì P<Fa
-Và khi lơ lửng trong chất lỏng thì P=Fa
 
D

doankhai

tôi xem sách bài tập vật lí của con tôi thấy trong bài 12 sự nổi có bài tập như sau:
Khi vật nổi trên mặt chất lỏng thì lực đẩy Ác-si-mét được tính như thế nào? Hãy chọn câu trả lời đúng trong các câu dưới đây:
A: Bằng trọng lượng của phần vật chìm trong chất lỏng
B: Bằng trọng lượng của phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ
C: Bằng trọng lượng của vật
D: Bằng trọng lượng riêng của chất lỏng nhân với thể tích của vật
Tôi có chọn đáp án C nhưng khi xem sách hướng dẫn làm bài tập thì lại chọn B. Nhưng trong những bài tiếp theo thì đều dùng kết quả là C với biểu thức là P=Fa. Vậy thì có sự mâu thuẫn với bài trắc nghiệm trên. Mong các bạn chỉ giúp
Thật ra thì hai câu này(B và C) đều đúng cả vì theo công thức thì lực đẩy Ác-si-mét bằng trọng lượng của phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ, mà khi vật nổi thì P=Fa
\RightarrowB và C đều đúng.
 
I

informatics

nè là vậy nè
khi vật nổi thì Fa = P
mà P = V.D ( V : là thể tích vật ; d : trọng lượng riêng của vật)
còn Fa = Vc.Dn ( Vc : là thể tích phần chìm của vât hay cũng là thể tích lượng nước bị chiếm chổ, Dn : trọng lượng riêng của nước)
Là vậy đó. bạn coi đúng thì thanks nha.
sai!
khi vật nổi thì Fa>p còn nếu Fa=p thì vật lại lơ lửng
sai hoàn toàn!
sửa đi nhé!:D

đáp án B là đúng
nhưng "bác hãy chỉ rõ những bài sau xem nào
/:)
 
J

james_bond_danny47

Bạn nên nói rõ đề của bài tập bạn cần đối chứng thì mới rõ .Có thể khác nhau là ở phần thể tích vật chiếm chỗ trong chất lỏng đó bạn.Vì khi Vật chìm thì P>Fa
-Vật nổi thì P<Fa
-Và khi lơ lửng trong chất lỏng thì P=Fa

một cách tổng quát mà nói thì vật lơ lửng trong chất lỏng hay nổi trên chất lỏng thì F_A=P vì vật chịu tác dụng của 2 lực cân bằng
lưu ý rằng nổi trên là trạng thái vật đứng yên trên mặt thoáng chất lỏng.
vì vậy theo mình nghĩ thì đáp án C là đúng có lẽ do lõi ở sách
 
Top Bottom