Vật lí 8 SỰ NỔI

khanhthuyphuonglinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2016
8
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thỏi sắt có thể tích 50 cm3, khối lượng riêng của sắt là 7800 kg/m3.
a) Tính trọng lượng thỏi sắt
b) Nhúng thỏi sắt vào trong nước, tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên thỏi sắt. Thỏi sắt nổi hay chìm trong nước(dn=1.104 N/m3)
c) Thỏi sắt được làm rỗng. Tính thể tích tối thiểu phần rỗng để thỏi sắt bắt đầu nổi trên mặt nước
 
  • Like
Reactions: Khải KIllar

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một thỏi sắt có thể tích 50 cm3, khối lượng riêng của sắt là 7800 kg/m3.
a) Tính trọng lượng thỏi sắt
b) Nhúng thỏi sắt vào trong nước, tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên thỏi sắt. Thỏi sắt nổi hay chìm trong nước(dn=1.104 N/m3)
c) Thỏi sắt được làm rỗng. Tính thể tích tối thiểu phần rỗng để thỏi sắt bắt đầu nổi trên mặt nước
a) Trọng lượng thỏi sắt: [tex]P = 10m = 10.D.V[/tex]
nhớ đổi cm khối ra mét khối nha
b) [tex]F_A = 10D_n.V = ?[/tex] so sánh FA với P rồi rút ra kết luận
c) khi vật bắt đầu nổi thì [tex]F_A = P \Leftrightarrow 10D_n.V = 10D_v.V_d \Rightarrow V_d = ?[/tex]
Vd là thể tích phần đặc nha.
Thể tích phần rỗng Vr = V - Vd = ?
 
Top Bottom