Vật lí 8 SỰ NỔI

khanhthuyphuonglinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2016
8
4
21

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vật bằng nhựa hình trụ, trôi trên nước, phần chìm trong nước có độ cao 6 cm. Nếu vật đó nhúng trong rượu Dr=800 kg/m3 thì phần chìm trong rượu có độ cao là bao nhiêu? Biết Dn= 1g/cm3
Khi vật nổi thì lực đấy Ác si mét cân bằng trọng lực tác dụng lên vật
Khi vật trong nước: [tex]10D_n.h_c.S = 10D_v.h.S \Rightarrow D_v.h = 10D_nh_c = ?[/tex]
Khi vật trong rượu: [tex]10D_v.h.S = 10D_r.h_c.S \Rightarrow D_r.h_c = D_v.h = .. \Rightarrow h_c = ?[/tex]
 

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
Khi vật nổi thì lực đấy Ác si mét cân bằng trọng lực tác dụng lên vật
Khi vật trong nước: [tex]10D_n.h_c.S = 10D_v.h.S \Rightarrow D_v.h = 10D_nh_c = ?[/tex]
Khi vật trong rượu: [tex]10D_v.h.S = 10D_r.h_c.S \Rightarrow D_r.h_c = D_v.h = .. \Rightarrow h_c = ?[/tex]
Cái suy ra bên trên bỏ số 10 đi nha :)
 
Top Bottom