sự nổi

P

prince123lam@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật bằng nhựa hình trụ, trồi trên nước, phần chìm trong nước có độ cao 6cm. Nếu vật đó nhùng trong rượu có khối lượng riêng của rượu là 800kg/ $m^3$ thì phân chìm trong rượu là bao nhiêu? Biết khối lượng riêng của nước là 1g/ $m^3$
 
G

galaxy98adt

Một vật bằng nhựa hình trụ, trồi trên nước, phần chìm trong nước có độ cao 6cm. Nếu vật đó nhùng trong rượu có khối lượng riêng của rượu là 800kg/ $m^3$ thì phân chìm trong rượu là bao nhiêu? Biết khối lượng riêng của nước là 1g/ $m^3$
Gọi khối lượng riêng của nhựa là $D_x (kg/m^3)$, diện tích đáy của khối trụ là $S_x (m^3)$, chiều cao khối trụ là $h_x (m)$
Theo giả thiết, ta có: $10.D_n.S_x.0,06 = 10.D_x.S_x.h_x$
\Leftrightarrow $1000.0,06 = D_x.h_x$
\Leftrightarrow $60 = D_x.h_x$
+) Khi thả khối trụ vào rượu:
Ta có: $10.D_r.S_x.h_r = 10.D_x.S_x.h_x$
\Leftrightarrow $800.h_r = D_x.h_x = 60$
\Leftrightarrow $h_r = 0,075 (m) = 7,5 (cm)$
Vậy khi thả vào rượu thì phần chìm trong rượu cao 7,5 cm.
 
Top Bottom