Sự nổi:

A

ailatrieuphu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một vật hình lập phương có cạnh a=6 cm, có khối lượng là 0,2 kg được thả vào một bình nước.
a.Vật nổi hay chìm? Tại sao? Biết khối lượng riêng của nước là [TEX]1000 N/m^3[/TEX]
b)Tính chiều cao phần vật chìm?
 
G

gaconkudo

1)Một vật hình lập phương có cạnh a=6 cm, có khối lượng là 0,2 kg được thả vào một bình nước.
a.Vật nổi hay chìm? Tại sao? Biết khối lượng riêng của nước là [TEX]1000 N/m^3[/TEX]
b)Tính chiều cao phần vật chìm?

a) thể tích của vật là [TEX]a^3=0,06^3=0,000216 m^3 => dv=\frac{2}{0,000216}[/TEX]< d nước
=> vật nổi
b) P=Fa => 20=dn.V'
=> V=...=> h=...
 
Top Bottom