. Sự nổi

T

tamaharu

. Một phao bơi có thể tích 25dm3 và khối lượng 5kg. Hỏi lực nâng tác dụng vào phao khi dìm phao trong nước ? Trọng lượng riêng của nước là 10 000N/m3

Đổi $25dm^3$ = $0,025 dm^3$

Lực đẩy Ac-si-met tác dụng lên phao là :
$F_{A}$ = d x V
\Rightarrow $F_{A}$ = 0,025 x 10000=250 N

Ta có: P = 10.m = 10.5 = 50 N

Lại có: Nếu một vật chìm trong chất lỏng vật sẽ nổi lên khi $F_{A}$ > P
\Rightarrow $F_{nâng}$ = $F_{A}$ - P

Lực nâng tác dụng vào phao khi dìm phao trong nước là:
$F_{nâng}$ = $F_{A}$ - P = 250-50=200N
 
S

samiuvatli

Người ta thả vào 0,2kg nc ở nhiệt độ 20*C một cục sắt có khối lg 300g ở nhiệt độ 10*C và 1 miếng đồng có khối lg 400g ở 25*c. tính nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp và nêu rõ quá trình trao đổi nhiệt giữa các thành phần trong hỗn hợp đó. Bạn nào lm dc thi giup mk vs nha.
 
Top Bottom