sự nôi?

C

cuncon2395

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 binh` hinh` trụ chứa nước tới độ cao 15cm. Khi thả 1 cốc nhỏ = đồng thau nổi trong bình thì mực nươc dâng lên 2,1 cm .Mực nước trong binh` la` bao nhiu khi cốc chim` hẳn trong bình .Cho [TEX]d_n[/TEX] = 10000 [TEX]N/m^3[/TEX] và [TEX]d_d[/TEX]
= 84000 [TEX]N/m^3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kjnkjn_570

kái này chắc chắn là mực nước sẽ giảm đi rồi...
Còn giảm bao nhiêu thì hok bít...
Chắc là giữa 15 và 16=> số cụ thể hok biết
 
H

hoanglethanh

theo tớ thì đề bài này sai vì d đồng nặng hơn d nước nên theo nguyen lí về sự nổi : khi vật lơ lửng thì Fa=P nên chắc chắn là cục đồng sẽ chìm hẳn xuống nước, ko có chuyện dòng thau nổi đâu nha.Còn nói như bạn thì chắc là có lực giữ ơ trên đồng thau nổi lên
 
T

thienxung759

Khối lượng nước dâng lên bằng lực đẩy Ac-si-met tác dụng lên cốc do đó nó bằng luôn trọng lượng của cốc . Gọi tiết diện bình là S ta có khối lượng của cốc: M = S*h*d1(nước) =0.021*10000*S = 210*S
Thể tích của cốc: V1=M/d2(đồng)=210*S/84000 = 0.0025*S
Thể tích ban đầu của bình : V2=0.15*S
Sau khi nhấm chìm cốc đồng, thể tích sẽ là V=V2 + V1
= 0.15*S + 0.0025*S = 0.1525*S
Mực nước tong bình lúc đó là H =V/S = 0.1525m = 15.25 cm
Thế nào?
Đúng không vậy!
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

uhm mình cũng ko hỉu lắm , mình có làm gì đâu mờ.......................
chỉ đưa câu hỏi lên nhờ các bạn giải thui
 
Top Bottom