sự nổi, ths mn

G

girlinvisible

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một vật có trọng lượng riêng là 26000N/m^3. Treo vật vào một lực kế, nhúng vật ngập trong nước thì lực kế chỉ 150N. hỏi nếu treo vật ở ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu? Cho biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3.
2) Một chai thủy tinh có thể tích 1,5 lít và khối lượng 250g. Phải đổ vào chai ít nhất bao nhiêu nước để nó chìm trong nước? trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3.
 
T

tiendat102

Nhúng chìm vật trong nước vật chịu tác dụng của lực đẩy Ác-Si-Mét
F=P-P1 hay d1V=dV-P1
(P là trọng lượng của vật trong không khí , P1 là trọng lượng của vật trong nước , V là thể tích của vật )
\Rightarrow V=[TEX][P1/ ( d - d1)]*d=[150/(26000-10000)]*26000= 243,75N[/TEX]
Vậy vật treo ngoài không khí chỉ lực kế 243,75 N
 
T

tiendat102

Bài 2 :Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên chai: FA = Vdn = 15N

Trọng lượng của chai: P = 10m = 2,5N

Để chai chìm trong nước cần đổ vào chai một lượng nước có trọng lượng tối thiểu là: P’ = FA – P = 12,5N

Thể tích nước cần đổ vào chai là V’ = P’/dn = 0,00125m3 = 1,25 lít
 
Top Bottom