Sự nở dài

J

j.r.l.o.v.e

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh thép hình trụ có đường kính 2 cm. Nếu giữ chặt một đầu và nén đầu kia 1 lực bằng 37680 N thì độ co tương đối [TEX]( \triangle l / l_0)[/TEX] của thanh là bao nhiêu? Để chiều dài thanh không đổi khi nén,cần thay đổi nhiệt độ của thanh như thế nàO? Tăng hay giảm bao nhiêu độ ? Biết suất đàn hồi và hệ số nở dài của thép là [TEX]E = 2.10^{11}[/TEX] Pa, [tex]\alpha = 12.10^{-6} K^{-1}[/tex] pi = 3,14
 
Last edited by a moderator:
K

ki_su

Một thanh thép hình trụ có đường kính 2 cm. Nếu giữ chặt một đầu và nén đầu kia 1 lực bằng 37680 N thì độ co tương đối [TEX]( \triangle l / l_0)[/TEX] của thanh là bao nhiêu? Để chiều dài thanh không đổi khi nén,cần thay đổi nhiệt độ của thanh như thế nàO? Tăng hay giảm bao nhiêu độ ? Biết suất đàn hồi và hệ số nở dài của thép là [TEX]E = 2.10^{11}[/TEX] Pa, [tex]\alpha = 12.10^{-6} K^{-1}[/tex] pi = 3,14

Biến dạng tương đối [TEX]\epsilon = \frac{P}{E.S}[/TEX]

với P là lực nén, S là tiết diện, E là modun đàn hồi (suất đàn hồi).

Ý sau người ta hỏi không đúng nên không trả lời.
 
Top Bottom