T
tiendung_1999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mình muốn ôn lại kiến thức về điện học để phục vụ cho lí 9(làm rồi nhưng ko chắc):
1.Trong các nhà máy dệt thường có những bộ phận chải các sợi vải. Ở đều kiện thường , các sợi vải này dễ bị chập dính vào nhau và bị rối. Giải thích? Có thệ sử dụng biện pháp nào để khắc phục?
2.Trong 1 lần thí nghiệm, Hải đưa 1 chiếc lược lại gần 1 mảnh nilon thì thấy lược hút nilon. Hải cho rằng lược và mảnh nilon bị nhiễm điện khác loại . Nhưng Sơn lại cho chỉ cần 1 trong 2 vật bị nhiễm điện thì chúng cũng có thể hút nhau. Sơn hay Hải đúng? làm cách nào để kt?
3.Một quả cầu nhỏ, rỗng, nhẹ dc làm = nhôm và dc treo = 1 sợi chỉ mềm, hãy mô tả hiện tượng xảy ra với quả cầu khi đưa 1 thanh A bị nhiễm điện dương gần quả cầu
4.tại sao nguồn đện lại có 2 cực?
1.Trong các nhà máy dệt thường có những bộ phận chải các sợi vải. Ở đều kiện thường , các sợi vải này dễ bị chập dính vào nhau và bị rối. Giải thích? Có thệ sử dụng biện pháp nào để khắc phục?
2.Trong 1 lần thí nghiệm, Hải đưa 1 chiếc lược lại gần 1 mảnh nilon thì thấy lược hút nilon. Hải cho rằng lược và mảnh nilon bị nhiễm điện khác loại . Nhưng Sơn lại cho chỉ cần 1 trong 2 vật bị nhiễm điện thì chúng cũng có thể hút nhau. Sơn hay Hải đúng? làm cách nào để kt?
3.Một quả cầu nhỏ, rỗng, nhẹ dc làm = nhôm và dc treo = 1 sợi chỉ mềm, hãy mô tả hiện tượng xảy ra với quả cầu khi đưa 1 thanh A bị nhiễm điện dương gần quả cầu
4.tại sao nguồn đện lại có 2 cực?