sự khác nhau giữa tập xác định và tập giá trị?

V

vivietnam

hàm số y=f(x)
tập xác định là tập hợp các giá trị của x sao cho f(x) có nghĩa
VD [TEX]f(x)=\frac{x}{(x-1)(x-2)}[/TEX]
f(x) có nghĩa khi mẫu khác 0 \Rightarrow [TEX] x\not= 1;2[/TEX]
tức là tập xác đinh là [TEX] R\setminus {1;2}[/TEX]

tập giá trị là tập hợp các giá trị của y trong khoảng xác định của x
VD [TEX]f(x)=x^2+1[/TEX]với [TEX] 1<x<2[/TEX]
tập giá trị của nó là [TEX] 2<y<5[/TEX]
 
H

hungth9x232

Tập xác định là các giá trị của ẩn để đa thức/phương trình/hàm số/... có nghĩa
Tập giá trị là các giá trị thỏa mãn phương trình/ hàm số/...
Sao cái này mà lớp 12 còn mập mờ nhỉ:M_nhoc2_70:
 
Top Bottom