Toán 11 Sử dụng tổ hợp và chỉnh hợp

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 129673 Giúp mình câu b và d bài 58 mình cảm ơn
b) - số cách chọn ra 6 người từ 11 người: [tex]C_{11}^{6}[/tex]
- số cách chọn ra 6 người trong đó có 1 nữ hoặc ko có nữ: [tex]C_{4}^{1}.C_{7}^{5}+C_{7}^{6}[/tex]
- số cách chọn t/m: [tex]C_{11}^{6}-C_{4}^{1}.C_{7}^{5}-C_{7}^{6}=371[/tex]
d) ngược lại phần c
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
b) - số cách chọn ra 6 người từ 11 người: [tex]C_{11}^{6}[/tex]
- số cách chọn ra 6 người trong đó có 1 nữ hoặc ko có nữ: [tex]C_{4}^{1}.C_{7}^{5}+C_{7}^{6}[/tex]
- số cách chọn t/m: [tex]C_{11}^{6}-C_{4}^{1}.C_{7}^{5}-C_{7}^{6}=371[/tex]
d) ngược lại phần c
bn hướng dẫn giúp mk giải phần c, d vs
 

phamthanhhuyen267@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2019
8
3
6
b/ làm theo phương pháp bù trừ
Lấy tổng trừ đi TH có 1 nữ và TH ko có nữ:
=11C6-( 4C1*7C5+7C6)=371
d/ Tương tự ý b
Lấy tổng trừ đi TH hai anh thẩm và du làm vc chung
(TH này sẽ có có hai anh cố định cần lập 4 người nữa trong 9 người còn lại suy ra có 9C4 cách)
suy ra cần tìm= 11C6-9C4=336
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom