Toán 7 - Sử dụng tính chất bất đẳng thức về GTTĐ

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
18
Vĩnh Phúc
THPTXH

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
1/ Em ơi, đề hoặc là sai, hoặc vô nghiệm.
2/ Em xét |x-1| và |x-4| đi nào!
|x-1|+|x-4|=|x-1|+|4-x| >= 3
Do đó để BT bằng 0 thì |x-2|=|y-3|=0
x=2 và y=3.
Kt thỏa mãn, vậy...
 
  • Like
Reactions: Beo1206

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
Bài 1 :
Tìm x , biết : |x+1|+|x+2|+...+|x+100| = 105x
Bài 2 :
Tìm x , y thỏa mãn : |x-1|+|x-2|+|y-3|+|x-4| = 3

Không biết sao em làm mãi không ra :> Anh/chị nào giúp em với ạ .
Câu 1 nhé
|x+1|+|x+2|+...+|x+100|=105x
|x+1|>=0,|x+2|>=0,...,|x+100|>=0
=> |x+1|+|x+2|+...+|x+100| >= 0
=> x+1 + x+2 +...+x+100=105x
=> ...
 
Top Bottom