Toán 10 Sử dụng sơ đồ Hoocne

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Attachments

  • upload_2019-8-16_21-25-54.png
    upload_2019-8-16_21-25-54.png
    6 KB · Đọc: 27

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Phân tích đa thức thành nhân tử bằng sơ đồ Hoocne :
View attachment 126775
Giúp em với @who am i?
a) bấm máy đc nghiệm x=3
Dùng Hoocne đẩy nghiệm ta đc
[tex]BT=(x-3)(2x^3+5x^2-2x-5)[/tex]
Tiếp tục dùng Hoocne cho 2x³+5x²-2x-5 ta đc
[tex]BT=(x-3)(x-1)(2x^2+7x+5)=(x-3)(x-1)(x+1)(2x+5)[/tex]
b) tương tự
P/s: nghiệm đẹp là x=1
Đáp án: [tex]BT=(x-1)(x+1)(x+2)(3x-1)[/tex]
 
Top Bottom