Vật lí 12 Sử dụng giản đồ vector để giải toán mạch RLrC

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều AB gồm ba phần tử mắc nối tiếp theo đúng thứ tự: một điện trở thuần R, một ống dây có độ tự cảm L và điện trở nội r; và một tụ điện C. Điểm M nằm giữa điện trở R và ống dây, điểm N nằm giữa ống dây và tụ điện C. Biết các giá trị hiệu dụng UAN = 150 V và UMB = 50√3 V. Cho uAN vuông pha với uMB. Độ lệch pha giữa cường độ dòng điện tức thời và điện áp tức thời trên đoạn AN là bao nhiều ?
Bài này thiếu dữ kiện phải ko ạ ? Giải giúp e với e cảm ơn trc ạ ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho mạch điện xoay chiều AB gồm ba phần tử mắc nối tiếp theo đúng thứ tự: một điện trở thuần R, một ống dây có độ tự cảm L và điện trở nội r; và một tụ điện C. Điểm M nằm giữa điện trở R và ống dây, điểm N nằm giữa ống dây và tụ điện C. Biết các giá trị hiệu dụng UAN = 150 V và UMB = 50√3 V. Cho uAN vuông pha với uMB. Độ lệch pha giữa cường độ dòng điện tức thời và điện áp tức thời trên đoạn AN là bao nhiều ?
Bài này thiếu dữ kiện phải ko ạ ? Giải giúp e với e cảm ơn trc ạ ?
Em xem lại thiếu đề nhé , thường sẽ có thêm mối liên hệ giữa $R$ và $r$ nữa, từng này chưa đủ để giải quyết bài toán

Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
  • Like
Reactions: superchemist
Top Bottom