Vật lí 12 Sử dụng giản đồ giải toán ĐXC

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt một điện áp xoay chiều u = U√2cosωt ( V ) vào hai đầu đoạn mạch AB gồm điện trở thuần, tụ điện và cuộn dây không thuần cảm mắc nối tiếp như hình vẽ. Biết R = 30 Ω ; U AM = √3 U MB . Cường độ dòng điện tức thời trong mạch nhanh pha hơn điện áp tức thời hai đầu đoạn mạch AB một góc π/12 . Điện áp tức thời hai đầu đoạn AM lệch pha π/2 so với điện áp tức thời hai đầu đoạn MB. Giá trị của r là ?
upload_2021-12-10_19-28-48.png
Bài này rối quá giúp e với ạ ??? Nghĩ mãi ....
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Đặt một điện áp xoay chiều u = U√2cosωt ( V ) vào hai đầu đoạn mạch AB gồm điện trở thuần, tụ điện và cuộn dây không thuần cảm mắc nối tiếp như hình vẽ. Biết R = 30 Ω ; U AM = √3 U MB . Cường độ dòng điện tức thời trong mạch nhanh pha hơn điện áp tức thời hai đầu đoạn mạch AB một góc π/12 . Điện áp tức thời hai đầu đoạn AM lệch pha π/2 so với điện áp tức thời hai đầu đoạn MB. Giá trị của r là ?
View attachment 195966
Bài này rối quá giúp e với ạ ??? Nghĩ mãi ....
Dùng giản đồ vecto bình thường là được em nhé
upload_2021-12-10_19-52-49.png


Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
  • Like
Reactions: superchemist

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cường độ dòng điện tức thời trong mạch nhanh pha hơn điện áp tức thời hai đầu đoạn mạch AB một góc π/12
u = U√2cosωt ( V ) mà anh ! Phải vẽ U AB trùng với i chứ ạ ?
Đề của em có cho cường độ dòng điện tức thời i nhanh pha hơn u một góc π/12 nè em ơi? Với lại chị nghĩ là em nhầm i lúc nào cũng có pha ban đầu bằng 0 nhưng mà thực tế thì không phải vậy nhé, mình lấy vecto i làm gốc thôi, còn pha ban đầu thì không liên quan gì đâu nè
 
Top Bottom