sử dụng diện tích trong tam giác kết hợp phản chứng

C

congchuaanhsang

Cách này mình ko sử dụng diện tích tam giác hay phản chứng, bạn xem có được ko nhé!
Áp dụng định lí Ta-lét vào tam giác DOF có AE//DF ta đk:
$\frac{AE}{DF}$=$\frac{OE}{OF}$ (1)
Áp dụng định lí Ta-lét vào tam giác OFC có BE//CF ta đk::
$\frac{BE}{CF}$=$\frac{OE}{OF}$ (2)
Từ (1) và (2)\Rightarrow$\frac{AE}{DF}$=$\frac{BE}{CF}$
Mà DF=CF \Rightarrow AE=BE
P.s: Ở chương tam giác đồng dạng của chương trình toán 8 thì đây chỉ là một bài toán cơ bản!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom