Sử dụng công thức hạ bậc hoặc biến đổi tích thành tổng các pt sau.??????

V

vuphong0707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn hoặc các anh chị giải hộ mình chi tiết hộ mình nhá VD sau khi ra dạng: a(cosx-1)=1 thì phải giải ra sao??
a.$cos^2x+cos^2 2x + cos^2 3x =1$
b.$sin^2 3x - sin^2 2x - sin^x =0$
c.$sin^2x=cos^2 2x + cos^2 3x$
d.$sin^2 3x - cos^2 4x = sin^2 5x - cos^2 6x$
e.$cos11x.cos3x=cos17x.cos9x$
g.$sin18x.cos13x=cos9x.cos4x$
 
Last edited by a moderator:
C

cantien98

1,[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] cos2x + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]cos4x + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] cos6x = 1
<=> cos2x + cos4x + cos6x = -1
<=> cos2x +1 + 2cos5xcosx = 0
<=> 2[TEX]cos^2 x[/TEX] + 2cos5xcosx =0
<=> ...................
đặt nhân tử chung rồi giải hệ
 
C

cantien98

c , [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]cos2x = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] cos4x + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]cos6x
<=> cos6x +cos4x + cos2x + 1=0
giải tương tự câu a
 
C

cantien98

câu d tương tự 2 câu trên ......................................................................:)
 
C

cantien98

e , [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] (cos14x + cos8x) = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] ( cos26x + cos8x)
<=> cos14x = cos8x
về pt LGCB òi , tự giải tiếp
câu cuối tương tự câu e nha
 
C

cantien98

b, 1/2 -1/2 cos6x - 1/2 + 1/2cos4x -1/2 +1/2cos2x =0
<=> cos4x + cos2x -(cos6x+1) =0
<=> cos4x + cos2x -2[TEX]cos^2 x[/TEX] =0
<=> ....................
ddawtj nhân tử chung rồi giải nha
 
C

cantien98

thì cos4x + cos2x = 2cos3xcosx
có cosx chung rồi đó
giải hệ =>>nghiệm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom